Skype: Hotline: 0917.203099 - 0942.444111
Trang chủ / Rượu - Trà - Cà phê /

Rượu Bầu Đá Bình Định Ruou Bau Da Binh Dinh.

Rượu Bầu Đá Bình Định Ruou Bau Da Binh Dinh

ruou Bau Da

Rượu Bầu Đá Bình Định

ruou bau da binh dinh

Rượu Bầu Đá Bình Định

Liên Hệ

Chi tiết sản phẩm

 Mỗi loại rượu có một đặc điểm riêng , khẩu vị đậm đà và hình thức đẹp . Trong đó  rượu Bầu Đá   là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bình Định (Việt Nam) ,và được  rất nhiều người dân cả nước biết đến .
a.Xuất xứ tên gọi 
  Tên gọi của rượu là do được nấu chủ yếu từ làng Cù Lâm thuộc xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Bàu Đá là tên của một bàu nước ngày xưa cả làng dùng chung, là nguồn nước để chưng cất rượu Bàu Đá . Bàu nước cổ này ngày nay (2010) đã cạn nước, nguồn nước chủ yếu để ủ men, cất rượu bây giờ là từ những mạch nước giếng của làng.
b.Quy trình nấu rượu
     Muốn có rượu ngon, người nấu phải tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về nguồn nước, gạo, men, dụng cụ nấu cộng với kinh nghiệm gia truyền. 
     Để có một lít  rựou Bàu Đá ngon, công đoạn nấu rất công phu: rượu được nấu bằng gạo lứt, nấu một mẻ 5 kg gạo (lấy được 3,5 - 4 lít rượu) phải mất 6 giờ. Dụng cụ dùng để nấu đều làm bằng sành, thủy tinh và tre nên có hương vị đặc trưng. Khi chưng cất không được vội vàng, phải dùng lửa liu riu mới vắt cạn được tinh chất gạo. Người nấu rượu lâu năm không cần nếm cũng có thể thẩm định được chất lượng của rượu bằng cách lắng nghe tiếng rơi của giọt rượu trong vại sành lúc chưng cất và hương rượu thoáng qua. Rượu có nồng độ rất cao, hơn 50 độ. Làng nghề Bàu Đá ngày nay