Skype: Hotline: 0917.203099 - 0942.444111

NEM LAI VUNG 0

nem lai vung

NEM LAI VUNG

0

nem lai vung

35,000

Chi tiết sản phẩm

Xuất xứ: Đồng Tháp
Qui cách: 10 chiếc hộp/chùm
GIỚI THIỆU NEM LAI VUNG
Nem Lai Vung - là món nem chua được sản xuất tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Nem Lai Vung là lão làng của nem miền nam, là món quà biếu không thể thiếu được cho những ai tới miền tây nói chung và Đồng Tháp nói riêng.
Cách làm và chế biến nem khá công phu, tùy bí quyết của từng gia đình. Thịt nạc lọc hết gân, mỡ, xắt mỏng cho vào cối, thêm đường, muối vừa đủ và xay nhuyễn. Xay xong cho da heo (bì), thính vào trộn, không quên rắc vài hạt tiêu và miếng tỏi xắt mỏng. Nem được gói vào lá chùm ruột hay lá vông non, bên ngoài bọc một lớp lá chuối. Mức độ lên men, chua mau hay chậm là do lớp lá bọc bên ngoài dày hay mỏng. Cột nem bằng dây nylon, kết 10 chiếc gọi là xâu nem. 
Một ngày sau khi gói, nem bắt đầu lên men chua, đến ngày thứ ba  thì thật sự “chua” rộ. Khi tháo ra ăn, nem tạo nên sự hỗn hợp hương vị chua, cay, mặn, ngọt, thêm độ giòn của mấy cọng bì càng tăng vị độc đáo khi thưởng thức. Nem có màu đỏ hồng, gói trong lá chuối hoặc hộp nhựa. Bảo quản nem chua thì ngoài treo chỗ mát, cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được lâu hơn.
Hãy nhấc máy gọi ngay cho alo quà tặng để thưởng thức hương vị nem nổi tiếng nhất Miền Tây !