Skype: Hotline: 0917.203099 - 0942.444111
Trang chủ / Bánh Kẹo /

Bánh Gói Bánh Gói.

Bánh Gói Bánh Gói

banh goi

Bánh Gói

Bánh gói

Bánh gói

Liên Hệ

Chi tiết sản phẩm

 Bánh gói là món ăn  dân dã, bình dị nhưng thơm ngon và hấp dẫn . Những chiếc bánh gói được phủ bên ngoài là lá chuối xanh , bên trong bột gạo trắng ngần, chính giữa nhân đậu xanh vàng ươm trông thật bắt mắt. Chiếc bánh gói này rất dễ làm , nhưng để có được chiếc bánh ngon cần sự khéo tay, chịu khó và kinh nghiệm của các mẹ , các chị .Để được chiếc bánh gói ngon miệng, phải ngâm gạo trước một đêm và chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết khác như : lá chuối rọc sẵn lau sạch cắt hình vuông, dừa khô, đậu xanh, đường, muối...
    - Gạo để làm bánh phải là thứ gạo ngon, hạt dài, không lẫn tạp chất. Gạo xay thành bột cho vào tấm vải lọc buộc chặt miệng, lấy vật nặng dằn hoặc treo lên lên cho ráo nước  . 

   - Dừa nạo lấy nước cốt cho vào tô chia ra làm hai phần, một phần dành cho phần pha bột và thắng nước cốt dừa sau này, một phần nấu cùng đậu xanh đánh nhừ, vò thành từng viên cỡ trái nhãn cho vào dĩa.

     - Cho bột vào thau cùng nước cốt dừa, đường, muối trộn đều cho vừa khẩu vị. Cho hỗn hợp bột vào nồi bắc lên bếp với ngọn lửa liu riu, dùng vá quậy đều tay không ngơi nghỉ cho đến khi bột vừa chín tới, có độ deo dẻo, sền sệt , nhắc xuống mới bắt đầu việc gói bánh.

    - Với động tác nhanh nhẹn, khéo léo, người gói dùng tay ngắt từng cục bột đều nhau đặt vào giữa tấm lá chuối, lấy nhân đậu xanh để lên trên. Kế đến, gấp bốn mép lá chuối lại thành bốn cạnh vuông góc đều đặn và dùng tay ép nhẹ bánh dẹp xuống cho bột chảy đều 4 góc, tránh mạnh tay để không bị rách bột bị chảy ra và xếp bánh vào xửng cho đến khi hoàn tất